CỐT NIÊN KHANG

CỐT NIÊN KHANG

Sản phẩm xương khớp Việt Nam

Tư vấn:

0246 651 8979

Cứng khớp: tại sao? Làm thế nào để giải quyết vấn đề?

Ngày đăng: 2020-12-03 11:00:17 - Lượt xem: 411

Cứng khớp: tại sao? Làm thế nào để giải quyết vấn đề?

cơ thể vốn linh hoạt và nhanh nhẹn nhờ hàng trăm khớp xương cấu tạo nên, cơ thể trở nên kém di động hơn khi lão hóa từ năm 50 tuổi. Sau đó có thể xuất hiện đau và cứng khớp.

Nguyên nhân của cứng khớp

- Cảm giác đau và cứng ở các khớp ở đầu gối, cổ tay, cổ, v.v., xuất hiện thường xuyên nhất theo tuổi tác, mặc dù những triệu chứng này, thường được xếp vào nhóm bệnh thấp khớp, tuy nhiên có thể xảy ra bất cứ lúc nào. bao nhiêu tuổi và có thể có nguồn gốc khác nhau.

- Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cứng khớp. Nó có thể là đau do viêm khớp, một tình trạng khớp có nguồn gốc viêm có thể là mãn tính, có nghĩa là tiến triển trong một thời gian dài và có thể do một bệnh tự động gây ra. hệ thống miễn dịch tấn công các sụn của khớp. Viêm khớp cũng có thể là cấp tính, thường là do nhiễm trùng do vi khuẩn.

- Thoái hóa khớp, thường ảnh hưởng đến người lớn tuổi nhiều hơn, cũng gây ra đau khớp và cứng khớp vì bệnh này làm suy giảm các mô khớp. Bệnh Parkinson cũng có thể gây ra các loại triệu chứng này.

-Một cú ngã hoặc bất kỳ chấn thương nào khác đối với cơ thể cũng có thể gây ra cứng khớp do viêm các mô xung quanh khớp.

-Dù nguyên nhân là gì, đau khớp có thể dẫn đến biến dạng khớp, cứng khớp, ngăn cản khả năng vận động bình thường hoặc thậm chí mất khả năng vận động.

Giải pháp giảm cứng khớp

- Áp dụng các hành động đúng

Có một số cách để giảm cứng khớp. Nếu là do thừa cân (một yếu tố làm tăng sự hao mòn của sụn nói riêng), cần phải thực hiện mọi biện pháp  để giảm trọng lượng của sụn. Bằng một chế độ ăn uống cân bằng, bổ sung đủ nước và thực hành các hoạt động thể chất thích hợp.

Nếu cứng khớp do viêm xương khớp, nhiệt có thể là một cách tốt để giảm đau mà bạn cảm thấy. Sau đó nên sử dụng bình nước nóng hoặc miếng đệm sưởi. Ở đây, bạn cũng nên thực hành một hoạt động nhằm mục đích tăng cường cơ bắp, chẳng hạn như một môn thể thao dưới nước, được khuyến khích.

Trong trường hợp bị viêm khớp, nên nghỉ ngơi nhiều hơn để không bị căng quá mức lên các khớp bị đau.

Trong tất cả các trường hợp, các bệnh gây ra cứng khớp đòi hỏi phải áp dụng một lối sống lành mạnh.

- Từ thảo dược tự nhiên

Một số cơn đau và cứng khớp chỉ có thể thuyên giảm bằng cách dùng thuốc (thuốc giảm đau và thuốc chống viêm) do bác sĩ kê đơn. Tuy nhiên, có một số biện pháp tự nhiên có thể giúp giảm thiểu vận động và đau.

Đây là trường hợp, ví dụ, với cây nhũ hương , có đặc tính chống viêm có tác dụng được công nhận đối với các loại đau này. Tương tự đối với móng mèo  và cây hải phong đằng. Tinh dầu bạch đàn chanh thoa lên các khớp bị cứng cũng giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm ở các bộ phận cơ thể bị ảnh hưởng. Uống nước sắc gừng thường xuyên cũng có thể giúp giảm đau nhờ đặc tính chống viêm.

- Thuốc thay thế và phục hồi chức năng

Đối với trường hợp cứng khớp, vật lý trị liệu là một trong những giải pháp nên cân nhắc để tăng cường sức mạnh cho cơ đồng thời giúp khớp dẻo dai và giảm đau. Các buổi tập tại nhà của chuyên gia nên được bổ sung bằng các bài tập thể dục tại nhà thường xuyên để thực sự làm dịu cơn đau khớp. Phương pháp nắn xương, châm cứu hoặc thậm chí là liệu pháp vận động cũng là những loại thuốc thay thế có thể làm giảm độ cứng khớp

Chữa viêm khớp bằng cách nào là tốt nhất và hiệu quả nhất

Chữa viêm khớp bằng cách nào là tốt nhất và hiệu quả nhất

Viêm khớp nói chung là các bệnh về khớp xảy ra ở một hoặc nhiều khớp trên cơ thể con người và chủ yếu biểu hiện bằng sưng, đau. Có hơn 100 loại viêm khớp khác nhau và các bệnh liên quan. Các loại viêm khớp phổ biến nhất là viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp và viêm khớp gút. Theo thống kê,...

ĐAU KHỚP

ĐAU KHỚP

Đau khớp là một vấn đề rất phổ biến với nhiều nguyên nhân có thể xảy ra, nhưng thường là do chấn thương hoặc viêm khớp. Ở người lớn tuổi, cơn đau khớp trở nên tồi tệ hơn thường là dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp . Nó có thể chỉ ảnh hưởng đến 1 hoặc nhiều khớp. Đau đầu...